Top posters
thieuthien (74) | ||||
Admin (49) | ||||
kiepphongtran12585 (34) | ||||
PhanNgung.giacmoxua (25) | ||||
minhduy83 (24) | ||||
quangdan86 (19) | ||||
caubezuidkc (17) | ||||
bienthuy_88 (8) | ||||
rone (7) | ||||
phamtuan_8x2009 (4) |
Latest topics
tiện ích
+ chú ý = website hiển thị tốt nhất với trình duyệt Mozilla Firefox ,Bấm vào đây để tải bản Firefox 3.6.3
+ Chiều cao , cân nặng của bạn có chuẩn không
Bấm vào đây để kiểm tra nhé bạn !
Tìm kiếm
Đệ nhị khoái” đầu cá
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Đệ nhị khoái” đầu cá
“Đệ nhị khoái” đầu cá
29/05/2010 12:29
(TNTT>) Các cụ ngày xưa đã đúc kết “đầu trôi, môi chép, mép mè”,
hay “nhà giàu ăn đầu cá”… Quả thật, món đầu cá hễ cứ nấu canh chua chua
ngọt ngọt là ngon ngất ngây.
Đầu cá nấu chua là số một
Đầu cá trôi từ con bé chừng nửa ký hay lớn tới vài ba ký đều có vị
ngon riêng. Đầu cá bé thì chẳng gì tuyệt hơn là đem kho riềng với ít
thịt nạc. Còn đầu to hơn thì chắc chắn món ngon nhất chính là nấu canh
măng chua dấm bỗng. Món này rã rượu bia thuộc hàng "cao thủ".
Măng chua ở đây là măng tre ngâm nước 2-3 ngày cho thật mềm, nổi vị
chua chua và hết sạch tính hăng. Dấm bỗng còn nguyên cái nhưng bạn đừng
cho nhiều vì sẽ làm canh bị gắt. Chỉ làm sao nêm vừa phải, làm dậy
hương thơm dìu dịu là được. Đầu cá trôi rửa sạch, bỏ mang, để nguyên
cái là ngon nhất nhưng nếu muốn “hút” được hết các chất tinh túy của nó
thì bạn nên bổ đôi ra. Đun sôi nước rồi cho dấm bỗng, măng đã xào qua
vào ninh khoảng 5 phút rồi mới bỏ đầu cá vào. Sau đó ninh thêm chừng 10
phút nữa là có thể thưởng thức.
Khó có thể lột tả được vị ngon thăng hoa của đầu cá trôi, măng và dấm bỗng trừ phi bạn thử xì xụp vài bát.
Người ta thường chê cá mè tanh, nhưng đầu cá mè đôi khi được các bà
hàng cá ra giá còn đắt hơn cả phần mình và đuôi. Đơn giản vì các bà “lý
luận”: mép mè nổi tiếng ngon, rồi thì chỉ nhà giàu mới ăn đầu cá mè.
Thôi thì đắt cũng được, cá mè om dưa thì còn gì bằng.
Để khử bớt tính tanh của đầu cá mè, thường thì các bà nội chợ rửa
qua nước muối pha loãng, ướp với chút gừng. Sau đó chiên chín sơ hai
mặt. Các cụ nói quả không sai, “mép mè” có vị bùi béo của lớp mỡ, ngầy
ngậy của lớp sụn phía trên, ngòn ngọt của lớp thịt phía dưới miệng.
Người ăn không sao cưỡng lại được khi lật giở từng "mảnh ghép" của đầu
cá để thưởng thức.
Không nằm trong 3 thứ đầu được truyền miệng trong dân gian, nhưng đầu
cá lóc lại mang một hương vị rất đặc biệt. Cách nấu món này cực kỳ đơn
giản, chỉ với vài nguyên liệu như cà chua, ít hành, rau răm, dọc mùng
là xong. Đầu cá lóc được coi là nhiều nạc nhất trong các loại đầu cá, nhất
là phần từ hai bên sườn đầu kéo dài tới tận mang, dưới miệng. Tuy
nhiên, với dân nhậu, đầu cá lóc lại ít được chuộng vì nhấm nháp…nhàn
quá.
Lạ miệng lẩu đầu cá hồi
Gần đây, giới sành ăn “bổ sung” thêm món lẩu nấu đầu cá hồi hấp dẫn
vào danh mục lẩu đầu cá. Khác với mấy món trên, lẩu đầu cá hồi được chế
biến với nhiều loại gia vị cay nồng. Khi thịt cá hồi vẫn còn là “xa xỉ
phẩm” với đại bộ phận người dân, thì "giải pháp" mua đầu cá là lựa chọn
khôn ngoan. Vì đầu cá hồi khá rẻ, chỉ cần mua 2 cái loại lớn là đủ cho
cả nhà xì xụp buổi tối.
Cá hồi có phần đầu chứa rất nhiều thịt beo béo quyến rũ. Còn mắt cá
hay chất tủy chứa omega bên trong đều bổ dưỡng và có lợi cho cơ thể,
đặc biệt là não bộ. Nếu như canh cá lóc như một hòn đảo nhỏ im lìm thì
lẩu đầu cá hồi lại hừng hực, nóng bỏng như miệng núi lửa đang phun
trào.
Món này đặc biệt ngon khi nấu với kim chi cải thảo, thêm ít hải sản.
Và hơn thế, nếu có thết đãi khách thì chủ nhà vừa được tiếng khen vừa
vô cùng tiết kiệm túi tiền.
Hồng Minh
http://www.thanhnien.com.vn/news/Pages/201022/20100529122947.aspx
29/05/2010 12:29
|
Những món canh đầu cá luôn tạo sự hứng khởi cho người ăn |
hay “nhà giàu ăn đầu cá”… Quả thật, món đầu cá hễ cứ nấu canh chua chua
ngọt ngọt là ngon ngất ngây.
Đầu cá nấu chua là số một
Đầu cá trôi từ con bé chừng nửa ký hay lớn tới vài ba ký đều có vị
ngon riêng. Đầu cá bé thì chẳng gì tuyệt hơn là đem kho riềng với ít
thịt nạc. Còn đầu to hơn thì chắc chắn món ngon nhất chính là nấu canh
măng chua dấm bỗng. Món này rã rượu bia thuộc hàng "cao thủ".
Măng chua ở đây là măng tre ngâm nước 2-3 ngày cho thật mềm, nổi vị
chua chua và hết sạch tính hăng. Dấm bỗng còn nguyên cái nhưng bạn đừng
cho nhiều vì sẽ làm canh bị gắt. Chỉ làm sao nêm vừa phải, làm dậy
hương thơm dìu dịu là được. Đầu cá trôi rửa sạch, bỏ mang, để nguyên
cái là ngon nhất nhưng nếu muốn “hút” được hết các chất tinh túy của nó
thì bạn nên bổ đôi ra. Đun sôi nước rồi cho dấm bỗng, măng đã xào qua
vào ninh khoảng 5 phút rồi mới bỏ đầu cá vào. Sau đó ninh thêm chừng 10
phút nữa là có thể thưởng thức.
Khó có thể lột tả được vị ngon thăng hoa của đầu cá trôi, măng và dấm bỗng trừ phi bạn thử xì xụp vài bát.
Người ta thường chê cá mè tanh, nhưng đầu cá mè đôi khi được các bà
hàng cá ra giá còn đắt hơn cả phần mình và đuôi. Đơn giản vì các bà “lý
luận”: mép mè nổi tiếng ngon, rồi thì chỉ nhà giàu mới ăn đầu cá mè.
Thôi thì đắt cũng được, cá mè om dưa thì còn gì bằng.
Để khử bớt tính tanh của đầu cá mè, thường thì các bà nội chợ rửa
qua nước muối pha loãng, ướp với chút gừng. Sau đó chiên chín sơ hai
mặt. Các cụ nói quả không sai, “mép mè” có vị bùi béo của lớp mỡ, ngầy
ngậy của lớp sụn phía trên, ngòn ngọt của lớp thịt phía dưới miệng.
Người ăn không sao cưỡng lại được khi lật giở từng "mảnh ghép" của đầu
cá để thưởng thức.
cá lóc lại mang một hương vị rất đặc biệt. Cách nấu món này cực kỳ đơn
giản, chỉ với vài nguyên liệu như cà chua, ít hành, rau răm, dọc mùng
là xong. Đầu cá lóc được coi là nhiều nạc nhất trong các loại đầu cá, nhất
là phần từ hai bên sườn đầu kéo dài tới tận mang, dưới miệng. Tuy
nhiên, với dân nhậu, đầu cá lóc lại ít được chuộng vì nhấm nháp…nhàn
quá.
Lạ miệng lẩu đầu cá hồi
Gần đây, giới sành ăn “bổ sung” thêm món lẩu nấu đầu cá hồi hấp dẫn
vào danh mục lẩu đầu cá. Khác với mấy món trên, lẩu đầu cá hồi được chế
biến với nhiều loại gia vị cay nồng. Khi thịt cá hồi vẫn còn là “xa xỉ
phẩm” với đại bộ phận người dân, thì "giải pháp" mua đầu cá là lựa chọn
khôn ngoan. Vì đầu cá hồi khá rẻ, chỉ cần mua 2 cái loại lớn là đủ cho
cả nhà xì xụp buổi tối.
Cá hồi có phần đầu chứa rất nhiều thịt beo béo quyến rũ. Còn mắt cá
hay chất tủy chứa omega bên trong đều bổ dưỡng và có lợi cho cơ thể,
đặc biệt là não bộ. Nếu như canh cá lóc như một hòn đảo nhỏ im lìm thì
lẩu đầu cá hồi lại hừng hực, nóng bỏng như miệng núi lửa đang phun
trào.
Món này đặc biệt ngon khi nấu với kim chi cải thảo, thêm ít hải sản.
Và hơn thế, nếu có thết đãi khách thì chủ nhà vừa được tiếng khen vừa
vô cùng tiết kiệm túi tiền.
Hồng Minh
http://www.thanhnien.com.vn/news/Pages/201022/20100529122947.aspx
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Sun Feb 26, 2012 7:07 am by thieuthien
» HƯỚNG DẪN TẠO FILE GHOST
Sat Feb 25, 2012 10:58 am by thieuthien
» Chương trình MBA Quốc tế học phí đặc biệt hấp dẫn tại HUTECH
Tue Nov 01, 2011 1:59 pm by caubezuidkc
» Lấy bằng đại học hệ vừa làm vừa học tại HUTECH
Sat Oct 15, 2011 8:50 am by caubezuidkc
» Du học tại chổ MBA tại HUTECH với mức học phí ưu đãi
Fri Oct 07, 2011 4:40 pm by caubezuidkc
» Hutech Xét Tuyển Nguyện Vọng 3
Tue Sep 20, 2011 9:33 am by caubezuidkc
» Hutech Đào Tạo Liên Thông
Sat Sep 17, 2011 8:22 am by caubezuidkc
» Hutech Đào Tạo Liên Thông
Sat Sep 17, 2011 8:21 am by caubezuidkc
» NV3 chọn gì bây giờ?
Wed Sep 14, 2011 3:31 pm by caubevuitinh